top of page
  • boonsociety

อยากมีโต๊ะสนุ้กฯ ไว้ซ้อมที่บ้าน ต้องรู้อะไรบ้าง?

อัปเดตเมื่อ 11 ส.ค. 2564


หลายคนอยากจะมีโต๊ะไว้ซ้อมกับสังสรรค์กับเพื่อนไว้ที่บ้าน จะต้องทำยังไงบ้าง ใช้งบประมาณเท่าไร พื้นที่กว้างเท่าไร แอร์ต้องกี่บี.ที.ยู เลยถามไถ่ให้ขอข้อมูลจาก บอย ภาษีเจริญสปอร์ต ..ได้ความมาว่า

.....

☑ ขนาดพื้นที่ห้อง

ถ้าขนาดโต๊ะมาตรฐาน 6 x12 ฟุต จะต้องมีพื้นที่ห้องอย่างน้อย 5 x 7 เมตร ถ้าโต๊ะขนาด 5 x 10 ฟุต ต้องใช้พื้นที่ 4.5-6 เมตร

.....

☑ แอร์กี่บีทียู

ขนาด 18,000 บีทียู (เพดานสูงไม่เกิน 2.50-2.80 เมตร)

......

☑ โต๊ะมือสอง ราคาเท่าไรบ้าง

ถ้าเป็นโต๊ะรุ่นเก่า(มือ 2) เช่นไรเล่ย์แท้นำเข้า เป็นไม้มะฮอกกานีทั้งตัว ราคาทุลุตัวละ 1 แสนขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีคนซื้อเหมือนเก็บเหมือนของสะสมเพราะหายาก ส่วนถ้าเป็นโต๊ะมือสองนำมาบิวท์ใหม่ ทำสี ทำชิ่งใหม่ จะเป็นยี่ห้อหลากหลาย มีทรงไรเล่ย์ , โต๊ะรุคส์ , เจริญกรุง , พัฒนาการ , ทีบีซี , บีซีอี ฯลฯ ถ้าเป็นโต๊ะมือสองบิวท์ชิ่งไม้ ราคาเริ่มต้นที่ 65,000 บาท(ราคาของภาษีเจริญสปอร์ต) ซึ่งจะมีราคาที่แตกต่างตามแต่อุปกรณ์ที่เราเลือกเช่น ผ้าสักหลาด , ลูกสนุ้ก ค่าติดตั้งกรุงเทพฯ - ปริมณฑล ฟรี ถ้าเป็นต่างจังหวัดคิดตามระยะทาง

.....

☑ ส่วนที่มีโต๊ะมือสองอยู่เเล้วก็นำโต๊ะส่งบิวท์สี และ สั่งเป็นชิ่งเหล็กใหม่ (แบบตรงรุ่น)

หลายคนที่มีโต๊ะมือสองของตัวเองอยู่เเล้ว ส่งบิวท์สีใหม่ทั้งตัว (สีตามใจชอบ) และ สั่งเซ็ทชิ่งเหล็ก (แบบตรงรุ่น) แทนชิ่งไม้เก่า ราคา อยู่ที่ 38,000 บาท ราคานี้รวมค่า ยางชิ่งนอสเทริ์น และชุดหลุมแบบเเข่งขัน ( หนังหลุม แห ราง ครบชุดพร้อมติดตั้ง )

…..

☑ โต๊ะใหม่ ครบเซ็ท ราคาเท่าไร?

ในตลาดมีมากมายหลากหลายยี่ห้อและผู้นำเข้า ในที่นี่ขอยกตัวอย่าง...โต๊ะนำเข้าจากจีน ชิ่งเหล็ก ราคาเริ่มต้น 135,000 บาท ยี่ห้อ Everest ของภาษีเจริญสปอร์ต หินชนวนตัวท้อปของจีน

.....

☑ โคมไฟ

ปัจจุบัน นิยมใช้เป็นโคมไฟ รีเฟล็ก ซึ่งสามารถซื้อมาติดตั้งเองได้ อะไหล่หาง่าย โดย สำคัญที่หลอดไฟ ซึ่งหลอดไฟเดี๋ยวนี้ วัตต์ไฟ ค่อนข้างสูง ทำให้ ค่าลักซ์(LUX) ของไฟ ได้ค่าที่มาตราฐาน วัตต์ของหลอดไฟ ไม่ต่ำกว่า 30 วัตต์ขึ้นไป (1 โต๊ะ) ใช้ 10 หลอด เมื่อติดตั้งแล้ว ( วัดค่า ลักซ์ ความสว่างของไฟ ลงมาบนผ้าสักหลาด ค่า ลักซ์ ที่จุดน้ำเงิน 1,500 ลักซ์ และ จุดดำ 1,200 ลักซ์ กรณีต้องการโคมไฟสำเร็จรูปก็มีหลากหลายราคาและรูปแบบ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6,500 บาทขึ้นไป

.....

☑ ต้องขอใบอนุญาตมั้ย

โต๊ะ 1 ตัว อยู่ในเคหสถานที่พักอาศัย จะซ้อมคนเดียว หรือสังสรรค์กับเพื่อน ไม่ใช่เปิดบริการ เก็บค่าเกม ค่าชั่วโมง ไม่ต้องมีใบอนุญาต สำหรับกรณีเปิดคลับ ต้องมีใบอนุญาต 1 ใบ ใช้ได้กับโต๊ะ 5 ตัว ราคาใบละประมาณ 150,000 บาท

.....

☑ ข้อควรระวัง

ศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วน สำหรับโต๊ะมือสอง ระวังเรื่องหินชนวน แม้จะเป็นหินชนวนอิตาลี กรณีเป็นมือสอง อาจมีหินแอ่นได้ รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ประกอบเป็นตัวโต๊ะ หาผู้รู้ที่ดูเป็นเป็นผู้ช่วยจะดีที่สุด ส่วนโต๊ะนำเข้าจากจีนมีหลากหลายราคา ให้ดูที่รายละเอียดของอุปกรณ์แต่ละชิ้นประกอบการตัดสินใจ

.....

เรื่อง : บูลย์ โซไซตี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก บอย ภาษีเจริญสปอร์ต 🟧..089-811-1127

ดู 16,300 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page