หน้า: [1] 2 3
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มีทติ้ง ของชาว SnookerSociety คืออะไร? สมาชิกใหม่ อ่านตรงนี้ครับ  (อ่าน 16265 ครั้ง)
webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 6424


สนุ้กฯ สนุก ต้อง "สนุกเกอร์โซไซตี้"..


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 08:53:53 AM »

มีทติ้ง ของชาว SnookerSociety คืออะไร

มีสมาชิกรุ่นเก่าหลายท่าน ได้แจ้งผมมาว่า อยากให้ผมได้เขียนบอกเล่าถึงที่มาที่ไป และวิธีในการเข้าร่วมกลุ่มเพื่อร่วมทำกิจกรรมสังสรรค์ในรูปแบบมีทติ้ง ที่เห็นพวกเราทำกันอยู่เป็นประจำแทบจะทุกอาทิตย์ ผมเองก็หาจังหวะหลายเวลา จนที่สุดเฮียชัย ระยอง แจ้งมาว่า ถ้ายังไม่เขียนอีก จะถูกเฮียงอน ผมเลยต้องหาเวลามาเขียนอธิบายไว้ตรงนี้นะครับ...เอาเป็นว่า ผมสะดวกที่จะทำเป็นลักษณะถามตอบแล้วกันนะครับ ผิดพลาดประการใด ขอให้หัวหน้ากลุ่ม หรือเพื่อนสมาชิกเหล่าผู้อาวุโส และเพื่อนสมาชิกท่าน ๆ อื่น ๆ ออกมาชี้แจงแสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

1.มีทติ้งคืออะไร
ตอบ..ในความหมายของพวกเราคือ การได้พบปะสังสรรค์ สำหรับในเว็บฯ นี้ก็เช่นเดียวกัน เพื่อพบปะสังสรรค์กัน โดยทุกคนมีพื้นฐานจากที่เรารักและชอบในสิ่งเดียวกันคือ “สนุกเกอร์” นั่นเอง

2.มีทติ้ง แล้วได้อะไร
ตอบ..ได้อะไร ต้องถามตัวคุณเองเสียก่อน โดยทั่วไป ก็จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ ต่างวัย ต่างสถานภาพ โดยแต่ละคนที่เข้ามาพบปะสังสรรค์กันนั้น มักจะไม่ไถ่ถามเรื่องประวัติส่วนตัว ว่าคุณทำอะไร ที่ไหน เพราะบางคนต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนใหญ่ก็มาเล่นสนุกเกอร์กัน ซึ่งแต่ละกลุ่ม ก็จะมีสมาชิกเล่นสนุกเกอร์หลากหลายระดับ ทั้งมือระดับดิวิชั่น 1-2 เซียนเล่นประจำโต๊ะ รวมถึงมือใหม่หัดเล่น ถ้ากรณีนี้ ถ้ามาเล่นอย่างจริงจัง ก็เหมือนได้ฝึกวิทยายุทธไปในตัว ส่วนคนที่เล่นไม่เก่ง ก็จะได้เรียนรู้ เพราะสมาชิกส่วนใหญ่ที่ไปมีทติ้ง จะคอยชี้แนะให้คำปรึกษากันเสมอ

3.คนไม่เก่ง ไปมีทติ้งได้มั้ย
ตอบ..มีทติ้ง ไม่ใช่การเจอกัน พบกันคนเก่ง แต่เป็นพบกัน เจอกัน สังสรรค์กัน สำหรับคนที่รักในกีฬาสนุกเกอร์เหมือน ๆ กัน สมาชิกบางคน มาเพื่อ “ให้” ให้ความรู้ ให้ความเป็นเพื่อน บางคนมาเพื่อพัฒนาฝีมือ บางคนก็มาเพื่อหาความรู้ และหลายคนที่มาก็เพื่อเจอะเจอกับเพื่อนฝูงที่รักสนุกเกอร์เหมือน ๆ กัน ไม่ใช่คุยกันแค่เกม แต่ก็คุยกันเรื่องไม้คิว อุปกรณ์สนุกเกอร์ทุกชนิด แลกเปลี่ยนความรู้ บางคนแค่ได้ไปชมไม้คิวของเพื่อน ๆ ต่างยี่ห้อต่างที่มา ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ และในบางโอกาส แต่ละกลุ่ม จะมีนักกีฬารับเชิญไปร่วมแจมด้วย แน่นอนว่า สมาชิกสามารถสอบถามปัญหา หรือให้ดูแลเรื่องเบสิค หรือเทคนิคต่าง ๆ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นครับ

4.คนเก่ง ไปเล่นแล้วจะได้อะไร
ตอบ..ได้ซ้อมมือกับคนเก่งกว่า หรือด้อยกว่า หลากหลายครับ นานาจิตตัง แต่โดยส่วนใหญ่สมาชิก จะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องใครเก่ง หรือไม่เก่ง ส่วนใหญ่จะดูว่า นิสัยใจคอไปกันได้มั้ย ซึ่งแน่นอนว่า มากคนมากความ ต่างที่มาต่างจิตใจ แต่ถ้ารักจะเป็นเพื่อนกัน บางเรื่องก็ต้องมองข้ามไป

5.แล้วไปมีทติ้งกันที่ไหน
ตอบ..ที่ไหนก็แล้วแต่ แต่ละกลุ่ม ทางเว็บฯ ไม่ได้กำหนด แต่การรวมกลุ่มของสมาชิก ไม่ว่าจะ 5 คน หรือ 100 คน ก็สามารถตั้งเป็นกลุ่มได้ เพียงแต่อย่าตั้งกลุ่มให้ซ้ำซ้อนกันเท่านั้นพอ การจัดมีทติ้งแต่ละครั้ง ส่วนใหญ่แล้วกลุ่มต่าง ๆ ในปัจจุบัน จะมีโต๊ะประจำในย่านนั้นอยู่แล้ว หรือไม่ก็สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป โดยสมาชิกแต่ละกลุ่มก็จะหากันเอง โดยทางเว็บฯ ไม่มีสิทธิก้าวล่วงในการตัดสินใจของแต่ละกลุ่มแต่อย่างใด แม้ว่าจะมีโต๊ะที่เป็นผู้สนับสนุน เป็นสปอนเซอร์ แต่กลุ่มกลับไปเล่นโต๊ะอื่น ก็ถือเป็นสิทธิของสมาชิกกลุ่มต่าง ๆ ยกเว้นว่า ถ้าต้องการเล่นเป็นมีทติ้งประจำกลุ่ม ในวันอาทิตย์ ต้องการเล่นในโต๊ะที่เป็นสปอนเซอร์ ทางเว็บฯ จะขอส่วนลดจากเหล่าโต๊ะสปอนเซอร์ให้


6.ไปมีทติ้งครั้งหนึ่ง ต้องใช้เงินเท่าไร

ตอบ..ตอนนี้แต่ละกลุ่ม จะใช้วิธีนับเป็นชั่วโมง ที่สมาชิกแต่ละคนเข้าไปเล่น ประมาณชั่วโมงละ 50 บาท เล่น 3 ชั่วโมง ก็จ่าย 150 บาท เล่น 6 ชั่วโมงก็จ่ายประมาณ 300 บาท แล้วแต่จำนวนสมาชิกที่ไปมีทติ้งวันนั้น รวมถึงจำนวนโต๊ะที่เปิดเล่น และรวมถึงส่วนลดของทางโต๊ะที่เราไปมีทติ้ง โดยทั้งหมดนี้เฉพาะค่าชั่วโมงที่นำมาหารกัน ส่วนกรณีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น อาหาร หรือเครื่องดื่ม แต่ละคนจะต้องจ่ายกันเอง และทันทีหลังจากที่ให้พนักงานนำมาเสริฟ

7.แล้วจะเลือกไปกลุ่มไหนดี
ตอบ..แล้วแต่สะดวก การตั้งกลุ่มมีทติ้งตามทำเลต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อให้สมาชิกในย่านนั้น ๆ ได้เล่นกันแบบสะดวกในการเดินทาง แต่ปัจจุบัน บ่อยครั้งที่หลายคนข้ามกลุ่มมาเล่น เพราะต้องการพูดคุยหรือเล่นกับสมาชิกต่างกลุ่ม ซึ่งทั้งหมดเป็นการตัดสินใจของสมาชิก รวมถึงแต่ละกลุ่ม จะมีลักษณะ หรือสไตล์ที่แตกต่างกัน บางกลุ่มเน้นสนุกสนาน คุยเล่น บางกลุ่ม ก็เน้นเล่นกันแบบไม่ค่อยพูดจา คุณต้องลองไป แล้วจะรู้ว่าสไตล์กลุ่มไหนเป็นอย่างไร คุณเป็นคนเลือกว่าจะไปกับกลุ่มใดก็ได้

8.อยากไปมีทติ้งด้วย แต่ไม่รู้จักใครเลย
ตอบ..ทุกวันนี้ ผมในฐานะเว็บมาสเตอร์ น่าจะรู้จักทุกคน ก็ยังทำความรู้จักไม่หมด ไม่ต้องเขิน หรืออายครับ พวกเราโดยส่วนใหญ่ ถ้าเห็นสมาชิกใหม่เข้ามา ก็จะรีบเข้าไปคุยด้วย ทำให้คลายกังวลในการเข้ากลุ่มเป็นหน้าใหม่ทันทีครับ

9.พาเพื่อน พาแฟน พาลูก เมีย ไปด้วยได้มั้ย
ตอบ..ไปได้ครับ ไม่มีกฏข้อห้าม โดยส่วนใหญ่โต๊ะที่สมาชิกเลือกไปจัดมีทติ้งนั้น จะเน้นโต๊ะที่ไม่ให้สูบบุหรี่น่ะครับ ถ้าโต๊ะไหนสูบ วันที่มีทติ้ง เราก็จะร้องขอให้สมาชิกออกไปสูบด้านนอกครับ เพื่อรักษาสุขภาพของส่วนรวมครับ บางครั้งก็มีทั้งผู้หญิง และเด็ก ๆ มาร่วมงานมีทติ้งด้วย จึงดูไม่ยุติธรรมสำหรับคนที่ไม่ได้สูบบุหรี่น่ะครับ

10.แล้วจะรู้ได้อย่างไร ว่าจะไปมีทติ้งที่ไหนบ้าง
ตอบ..ทางเว็บฯ ได้จัดห้องสำหรับสมาชิกที่ต้องการจัดมีทติ้งกันแล้ว คุณต้องเข้าไปอ่านติดตามกระทู้ความเคลื่อนไหวของกลุ่มมีทติ้งต่าง ๆ ด้วยตัวเองครับ ซึ่งปัจจุบัน มีการจัดมีทติ้งกันทุกอาทิตย์อยู่แล้วครับ

11.ไปมีทติ้ง แล้วเล่นไฟฟ้าได้มั้ย
ตอบ..เวลาไปมีทติ้ง เราจะไม่เล่นการพนันกันครับ หลายคนที่เป็นสมาชิก ปกติก็มีเล่นบ้าง แต่เป็นที่รู้กันว่า ถ้ามามีทติ้ง จะไม่มีการเล่นการพนันใด ๆ ทุกชนิด

12.แล้วเรื่องเหล้าเบียร์ล่ะ
ตอบ..ตามสบายครับ นี่คือเรื่องส่วนตัวครับ


13.นอกจากมีทติ้งกลุ่มต่าง ๆ แล้ว ในวันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ มีมีทติ้งมั้ยครับ

ตอบ..คุณสามารถนัดเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยรู้จักในเว็บ ด้วยการโพสกระทู้ตามหาเพื่อนเล่นสนุ้กฯ ได้ในเว็บบอร์ด ส่วนเรื่องมีทติ้งวันธรรมดา ก็มีหลายกลุ่มที่มีกลุ่มเล่นกันประจำแล้วครับ ลองไปศึกษาจากเว็บบอร์ดดูครับ

14.อยากตั้งกลุ่มใหม่ ทำได้มั้ย

ตอบ..เป็นสิทธิของสมาชิกครับ ถือเป็นการช่วยกันทำให้สังคมสนุกเกอร์กลับมาเติบโต บูมขึ้นมาอีกครั้ง เราจะกลายเป็นผู้ที่ช่วยกันทำให้กีฬาชนิดนี้กลับมาบูมกันอีกครั้งหนึ่งได้น่ะครับ ช่วยกันครับ

15.ไม่มีไม้คิว ส่วนตัว ไปมีทติ้งได้มั้ยครับ...
ตอบ..ได้สิครับ เพราะที่สนุกเกอร์ คลับ ทุกแห่ง มี "ไม้คิวส่วนรวม" หรือที่เรียกว่า "คิวราว" ให้ได้ใช้อยู่แล้วครับ

16.แล้วเล่นกันกี่แดง-กี่เฟรม-กติกาคร่าวๆเป็นอย่างไรครับ แพ้แล้วรอนานไหมกว่าจะได้เล่นอีก
ตอบ..ถ้ามีทติ้งประจำกลุ่ม ก็เล่น 6 แดง น่ะครับ ส่วนกี่เฟรม แล้วแต่กติกาของแต่ละกลุ่มครับ ไม่เหมือนกันครับ บางกลุ่ม คนชนะ 2-3 ครั้ง ก็ต้องออกไปเข้าคิวเล่นใหม่ บางกลุ่มคนชนะก็เล่นตลอดไม่ต้องออก จนกว่าจะเมื่อย หรืออยากออกเองครับ ส่วนที่ถามว่า แพ้แล้วรอนานมั้ย ปกติไม่นานนะครับ เพราะหัวหน้ากลุ่มจะดูว่า มีสมาชิกรอกันเยอะมั้ย ถ้ารอเยอะ ก็จะรีบเปิดโต๊ะเพิ่ม ยกเว้นกรณี คนเยอะมาก ๆ จนล้น โต๊ะไม่พอ ก็จะมีปัญหารอนาน ตอนนี้ก็เริ่มมีปัญหาบ้างแล้วครับ ก็ต้องเตรียมแก้ปัญหาต่อไปครับ


17.หาก คนไม่เก่งและยังด้อย ฝีมือ มามีตติ้ง แล้ว ได้แต่เดิน ตั้งลูกให้คนแม่น อย่างเดียวเลย คงเซ็งน่าดู รู้สึกไม่อยากจะมาอีกแล้ว ควรมี โต๊ะเล่นสำหรับกลุ่มเกรดc- เฉพาะมือระดับนี้ ด้วย หรือปล่าวครับ

ตอบ..คนไม่เก่ง(อย่างผม)ถ้าเล่นกับคนเก่ง ๆ แล้วตั้งลูกบ่อย ๆ ก็เซ็งจริง ๆ ครับ แต่เมื่อได้เล่นกับคนเก่งบ่อย ๆ ก็ต้องลักจำ ถามซะเลยครับว่าเล่นยังไง แทงยังไง ตัวคนไม่เก่ง(อย่างผม) ก็ต้องหาเวลาไปฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาฝีมือมาให้สู้เขาให้ได้ เพราะผมเซ็งคนเดียว ก็คงไม่ใช่ เพราะคนเก่ง ๆ เขาก็สามารถเซ็งคนไม่เก่งได้เหมือนกัน เพราะเล่นกับคนไม่เก่ง ก็คงไม่สนุกเหมือนกัน แต่ที่สุดแล้ว เวลาไปมีทติ้ง ทุกคนมีิสิทธิเลือกได้ บางทีผมก็เลือกที่จะเปิดโต๊ะเล่นกับคนไม่เก่งแบบตัวต่อตัวก็มี ก็สนุกดี(แต่ต้องมีโต๊ะว่าง ไม่เดือดร้อนสมาชิกในกลุ่ม และต้องจ่ายค่าโต๊ะที่เล่นสองคนเองนะครับ) แล้วไม่ีมีใครว่าอะไรเราหรอกครับ ที่สำคัญคือ ผมก็ยังอยู่ในงานมีทติ้ง ได้เจอะเจอเพื่อนฝูงอยู่ดีครับ เป็นอีกทางเลือก ทุกคนมีสิทธิหมดครับ และถ้าอยากจะตั้งกลุ่มเกรด C ก็ทำได้เช่นกัน ทำได้หมดเลยครับ


18.หัวหน้ากลุ่มทำหน้าที่อะไรครับ

ตอบ..ก็เป็นคนที่กล้าที่จะออกมายืน "รับผิดชอบ" มาเร็ว กลับทีหลัง คอยดูแลงานมีทติ้งทั้งหมด เป็นคนที่จะต้องเสียสละ ไม่มีอะไรเป็นสิ่งตอบแทนครับ นอกจากคำขอบคุณของทางเว็บฯ และสมาชิกครับ ฉะนั้น ผมขอแสดงความคิดเห็นว่า เท่าที่ผ่านมา หัวหน้ากลุ่มหลายคนทำหน้าที่จนไม่ได้เล่น เช่นคอยจัดคิวให้สมาชิกเล่นจนตัวเองไม่ได้เล่น ฉะนั้นสมาชิกที่ไปมีทติ้ง ควรแสดงออกถึงความมีน้ำใจในการช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น กรณีที่กติกาของกลุ่มบอกว่า เมื่อเล่นแพ้แล้ว ต้องออก หรือชนะ 3 ครั้งต้องออก "คนที่ออกก็ควรเดินมาที่ป้ายรอคิวเล่น เอาป้ายชื่อตัวเองมาต่อคิว และขานชื่อเรียกคนที่เป็นคิวต่อไป"..เป็นต้น

19.ก่อนไปต้องโทรติดต่อกับหัวหน้ากลุ่มก่อนใช่ไหมครับ
ตอบ..ไม่จำเป็นต้องโทรศัพท์ไปหาเลยครับ แค่ลงชื่อไว้ในกระทู้มีทติ้งประจำแต่ละกลุ่ม แนะนำตัวเองสั้น ๆ ด้วยการบอกชื่อ และที่จะต้องให้ลงชื่อ เพราะทางหัวหน้ากลุ่มต้องการทราบจำนวนคนที่จะไปร่วมงานมีทติ้งน่ะครับ

20.แล้วไปถึง....จะทราบได้อย่างไรว่าท่านใดเป็นหัวหน้ากลุ่ม
ตอบ..ก่อนไปก็ศึกษาจากกระทู้เก่า ๆ ก่อน ดูภาพบรรยากาศมีทติ้งบ้าง อ่้านกระทู้ก็จะรู้ว่าหัวหน้ากลุ่มชื่ออะไร แต่ถ้าไม่รู้จริง ๆ ไปถึงงาน ก็ถามเลยครับ ผมสมาชิกใหม่เพิ่งมาครั้งแรก หรือบางทีถ้าสมาชิกเก่าเขาเห็นว่ามีใครทำหน้าตาเด๋อ ๆ ด๋า ๆ อาย ๆ มาครั้งแรกแน่นอน ก็จะมีสมาชิกเข้าไปรีบทักทายก่อนทันที ไม่ต้องอายครับ รู้จักกันครั้งแรกก็จะเขินกันแบบนี้น่ะครับ

21.ถ้าอยากจะทานอาหาร-เตรื่องดื่ม ต้องรับผิดชอบเองหรือเปล่าครับ
ตอบ..อาหารและเครื่องดื่ม หรืออยากจะทิปมาร์คกี้ส่วนตัว ต้องรับผิดชอบเองครับ..555

22.ต้องมีชอล์คฝนหัวคิวไปเองหรือไม่ครับ
ตอบ..ไม่จำเป็นต้องมีชอล์คฝนหัวคิวติดตัวไปครับ เพราะทางสนุกเกอร์ คลับ ก็จะมีไว้คอยบริการอยู่แล้วครับ เพียงแต่บางคนก็จะมีของตัวเอง เพราะชอบชอล์คในยี่ห้อนั้น ๆ น่ะครับ

ถามเองตอบเอง เท่าที่ผมจะนึกได้นะครับ เอาเป็นว่า ถ้ามีปัญหาข้อสงสัย ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกเก่าหรือใหม่ ก็สามารถมาตั้งคำถามในกระทู้นี้กันได้นะครับ แล้วผมจะรีบหาคำตอบมาให้นะครับ


รักนะจรุ๊ป ๆ พี่น้องชาวโซไซตี้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 09, 2011, 11:28:29 AM โดย webmaster » บันทึกการเข้า

webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 6424


สนุ้กฯ สนุก ต้อง "สนุกเกอร์โซไซตี้"..


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 08:54:42 AM »

ึคุณชัย ระยอง
ลองตั้งคำถามมาได้เลยครับ

ผมนึกเองได้แค่นี้จริง ๆ ครับ.. ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า

Jing Sit Noi ♥ ♫ ♪
v.i.p
โซไซตี้ พันธุ์แท้
******
กระทู้: 3217


jingbangbon@hotmail.com
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 08:59:06 AM »

ชัดเจน...ดีครับ
 ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้าอ ย่ า ก ลั ว ค น      ที่ ช อ บ พู ด จ า แ ร ง  ๆ
แ ต่ จ ง ก ลั ว ค น    ที่ เ ส แ ส ร้ ง พู ด จ า ดี ๆ
นอร์ท ตลาดพลู
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*****
กระทู้: 1160« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:03:49 AM »

แค่นี้ก็นึกอะไรไม่ออกแล้วครับ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

ต้องเก่งกว่านี้สิ
ต๋อง_มัตซูชิ
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*****
กระทู้: 1699


ก้มเป็นงง!!


« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:08:30 AM »

 เจ๋ง เจ๋ง เจ๋ง
บันทึกการเข้า
ต๋อง_มัตซูชิ
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*****
กระทู้: 1699


ก้มเป็นงง!!


« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:14:03 AM »

ไม่มีไม้คิว ส่วนตัว ไปมีทติ้งได้มั้ยครับ...
ท่านที่ยังไม่มี ไม้คิวส่วนตัว  แนะนำ ให้เข้าชม  ห้องตลาด ซื้อขาย-อุปกรณ์สนุกเกอร์ ตามอัธยาศัย ครับ ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
chat2004
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*****
กระทู้: 1727


ชัช...ชาร์จ...ช็อค...ไม่มีสิ่งใดสำคัญกว่ามิตรภาพ


« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:24:32 AM »

ถามแทนสมาชิกใหม่ครับ

-แล้วเล่นกันกี่แดง-กี่เฟรม-กติกาคร่าวๆเป็นอย่างไรครับ

-แพ้แล้วรอนานไหมกว่าจะได้เล่นอีก
บันทึกการเข้า

OPO..Ronnie FC
v.i.p
โซไซตี้ พันธุ์แท้
******
กระทู้: 8797


เราไม่ต้องเก่งไปทุกอย่าง แต่จงศรัทธาในสิ่งที่ทำ


« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:30:01 AM »

หาก คนไม่เก่งและยังด้อย ฝีมือ มามีตติ้ง แล้ว ได้แต่เดิน ตั้งลูกให้คนแม่น อย่างเดียวเลย คงเซ็งน่าดู รู้สึกไม่อยากจะมาอีกแล้ว ควรมี โต๊ะเล่นสำหรับกลุ่มเกรดc- เฉพาะมือระดับนี้ ด้วย หรือปล่าวครับ  อายจัง
บันทึกการเข้า

เชน วังทอง
v.i.p
โซไซตี้ พันธุ์แท้
******
กระทู้: 4268« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:42:43 AM »

หาก คนไม่เก่งและยังด้อย ฝีมือ มามีตติ้ง แล้ว ได้แต่เดิน ตั้งลูกให้คนแม่น อย่างเดียวเลย คงเซ็งน่าดู รู้สึกไม่อยากจะมาอีกแล้ว ควรมี โต๊ะเล่นสำหรับกลุ่มเกรดc- เฉพาะมือระดับนี้ ด้วย หรือปล่าวครับ  อายจัง
ขออนุญาตเห็นต่างกับ K.OPO นะครับ การที่ได้เล่นกับคนเก่ง ๆ แม้เราจะต้องเดินตั้งลูกให้เค้ามากกว่าได้แทงก็รู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจนะครับที่ได้เล่นกับคู่เล่นระดับ คลาสเอ. ซึ่งโดยปกติถ้าไม่ใช่การมามิตติ้งเราจะไม่มีโอกาสได้เล่นกับบุคคลเหล่านี้เลย อาทิ เช่น น้องซันนี่ คุณหน่อยปากน้ำ คุณเดียวฟีโน่ อาจารย์อุ้ม คุณติ่งเซอร์วิส คุณหนูนภา และนักกีฬา ด.2 อีกหลาย ๆ คน เป็นการเพิ่มทักษะ และประสบการณ์ครับ อย่างน้อยก็จะได้เห็นวิธีการแทง การคิด การคอนโทรลลูกขาว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประโยชน์ครับ บางครั้งเห็นเค้าแทงแล้วขาววิ่งมาแบบนี้พี่ก็จะถามเลยว่าแทงยังไง เค้าก็จะแนะนำให้ พี่ถามบ่อยครับเล่นกับใครถามหมด คนที่ถูกถามบ่อยหน่อยก็คุณหมูลาดพร้าว คุณเดียวฟีโน่ คุณติ่ง คุณหนู คุณอ้น คุณเก่ง ใครเก่งกว่าถามหมดครับ เห็นทุกคนก็เต็มใจแนะนำให้ทั้งนั้นครับ.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 09, 2011, 09:44:42 AM โดย เชน วังทอง ฯ » บันทึกการเข้า

OPO..Ronnie FC
v.i.p
โซไซตี้ พันธุ์แท้
******
กระทู้: 8797


เราไม่ต้องเก่งไปทุกอย่าง แต่จงศรัทธาในสิ่งที่ทำ


« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:52:46 AM »

ขอบคุณครับพี่ เชน สำหรับผม ไม่มีปัญหาเรื่องการเล่นครับ อยากถามเผื่อ สมาชิกใหม่ที่ยัง กล้าๆ กลัวๆ อยู่
ได้ฟังกันแล้ว ก็ อย่ารอช้ากันนะครับ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

เชน วังทอง
v.i.p
โซไซตี้ พันธุ์แท้
******
กระทู้: 4268« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 09:57:14 AM »

ขอบคุณสำหรับคำถามครับ...
มีโอกาสคงได้รับเกียรติเล่นกับ K.OPO สักครั้งนะครับ...
บันทึกการเข้า

tEE prAchUAp
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*****
กระทู้: 1230


My Baby "เจ้านายน์ตัวจริงของพ่อ"

ems2057@hotmail.com
« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 10:16:37 AM »

ถามแทนสมาชิกใหม่ครับ

-แล้วเล่นกันกี่แดง-กี่เฟรม-กติกาคร่าวๆเป็นอย่างไรครับ

-แพ้แล้วรอนานไหมกว่าจะได้เล่นอีก
ขอตอบแทนในส่วนที่พอรู้นะครับ
ปกติไปมีตติ้งจะเล่นกัน 6 แดง ครับ ถ้าเราแพ้เราก็ออกรอต่อคิวซึ่งนานหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับสมาชิกในวันนั้นๆ (มีคิวรอขึ้นกระดาน ชัดเจน  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม)
และขึ้นอยู่กับจำนวนโต๊ะที่เราเปิด โดยปกติจะรอไม่นานครับ ส่วนคนที่ชนะอยู่เรื่อยๆทำไง ก็ถ้าใครชนะติดต่อกัน
 3 เฟรม ก็ออกมานั่งพักบ้าง (กรณีนี้ออก 2 คน) ส่วนกติกาก็ใช้กติกาทั่วๆไป ไม่มีบอลอินแอนด์ มีฟรีบอล ลบตามสี (หรือจะลองกติกาของแสงโสมก็แล้วแต่จะตกลงกันเอง ไม่ได้ซีเรียส)

ใครเพิ่มเติม อะไรเชิญนะครับ
บันทึกการเข้า
หมู ลาดพร้าว
V.I.P.
โซไซตี้ พันธุ์แท้
**********
กระทู้: 3545« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 10:33:08 AM »

ถามแทนสมาชิกใหม่ครับ

-แล้วเล่นกันกี่แดง-กี่เฟรม-กติกาคร่าวๆเป็นอย่างไรครับ

-แพ้แล้วรอนานไหมกว่าจะได้เล่นอีก
กติกาคร่าวๆนะครับ
ปกติจะเล่นกัน6แดงครับ กติกาคล้ายกับ15แดงคือฟาล์ว ลบ4แต้ม ถึงลบ7แต้มครับ จะมีฟรีบอลหรือไม่เห็นสองเหลี่ยมแล้วเปิดก็แล้วแต่จะตกลงกันตามกลุ่มครับ  ไม่มีบอลอินแฮนด์ครับ
คนที่แพ้จะออกไปรอคิวเล่นใหม่ ส่วนคนที่ชนะจะอยู่ต่อเพื่อเล่นกับสมาชิกคนต่อไป ถ้าชนะครบ3ครั้ง ผู้ชนะต้องออกมารอเล่นเหมือนกันคือออกทั้งคนแพ้และคนชนะ  เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกได้เล่นหมุนเวียนกันไป

แพ้แล้วรอนานไหม
เท่าที่สังเกตุดู ตามปกติแล้วคิวรอจะไม่เกินจำนวน1.5เท่าหรือ2เท่าของจำนวนโต๊ะที่เปิดเล่นครับ เช่นถ้าสมาชิกมา 21คน อาจเปิด 6 โต๊ะ จะมีผู้เล่น 12คน คนรอ 9คน  หรือเปิด 7 โต๊ะ มีผู้เล่น 14คน คนรอ 7คน  ระยะเวลาอาจจะรอประมาณ10นาทีหรือมากน้อยกว่านั้นนิดหน่อยครับ

รอท่านอื่นมาอธิบายต่อนะครับ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า


   จะอยู่ไกลหรือใกล้ไม่สำคัญ   สปิริตเดียวกันสำคัญมั่นกว่า
webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 6424


สนุ้กฯ สนุก ต้อง "สนุกเกอร์โซไซตี้"..


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 10:50:01 AM »

คุณชัย ระยอง ไปไหน

มาตั้งคำถามแทนน้อง ๆ สมาชิกใหม่หน่อยนะครับ..

ผมตั้งกระทู้ให้แล้วนะครับ...

ส่วนท่านอื่น ๆ ก็แสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ

อยากนำเสนออะไร ปรับปรุงอะไร ก็ได้นะครับ จะได้รับรู้ไปในแนวทางเดียวกันน่ะครับ

รักนะ..จรุ๊ป ๆ
บันทึกการเข้า

chat2004
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*****
กระทู้: 1727


ชัช...ชาร์จ...ช็อค...ไม่มีสิ่งใดสำคัญกว่ามิตรภาพ


« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2011, 10:54:25 AM »

ขออีกตั้งคำถามแทนสมาชิกใหม่ๆอีกนะครับ


-ก่อนไปต้องโทรติดต่อกับหัวหน้ากลุ่มก่อนใช่ไหมครับ

-แล้วไปถึง....จะทราบได้อย่างไรว่าท่านใดเป็นหัวหน้ากลุ่ม

-ถ้าอยากจะทานอาหาร-เตรื่องดื่ม ต้องรับผิดชอบเองหรือเปล่าครับ

-ต้องมีชอล์คฝนหัวคิวไปเองหรือไม่ครับ

ที่ถามมากๆเพราะยังจำความรู้สึกตัวเองที่ไปวันแรกได้ครับ

แต่อาศัยที่ทำการบ้านไปพอสมควรเลยไม่ต้องปรับตัวมากเท่าไหร่

.....เค้ามิทติ้งกันวันอาทิตย์.....ผมก็แค่ทะลึ่งไปวันเสาร์

อายสาวๆที่เคาเตอร์มากมาย ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 3
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: