หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “หล่อ....แต่กินไม่ได้!” แล้วใครว่า แจ็ค มาบข่า หล่ออย่างเดียว?  (อ่าน 644 ครั้ง)
webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 10671


สนุกกับสนุ้กฯ


อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 03, 2020, 07:35:29 AM »

“หล่อ....แต่กินไม่ได้!”
แล้วใครว่า แจ็ค มาบข่า หล่ออย่างเดียว?
........................................
แฟนคลับเยอะของจริง สำหรับนักสอยคิวหน้าหยกคนนี้ “แจ็ค มาบข่า” แต่หล่ออย่างเดียวคงทำให้แฟนสอยคิวติดตามคงไม่ใช่ ด้วยลีลาบู๊กระชากใจ กล้าได้กล้าเสีย ใจเกินร้อย จึงไม่แปลกใจอะไรที่จะกระชากเรทติ้ง ยามเมื่อมีไลฟ์สด ยอดคนดูล้นกว่าดูโปรมือใหญ่ระดับท้อป 16 ปะทะกันซะอีก แจ็คบอกว่า เคยคิดเลิกเล่น แต่ก็ฮึดสู้เพราะเริ่มขยับขยายมาทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอุปกรณ์สนุ้กฯ
......
“ผมเล่นสนุ้กฯ มาตั้งแต่อายุ 12 ครับ ไม่ได้ไปเรียนที่ไหน ใช้วิธีดูเขาเล่นกัน ครูพักลักจำ ผมเกิดและโตที่ตำบลมาบข่า เล่นไปเรื่อย ไม่ได้คิดอย่างมีชื่อเสียงอะไรหรอกครับ แค่อยากให้ที่ระยองมีนักกีฬากับเขา สร้างชื่อเสียงให้ระยองบ้างเท่านั้นเองครับ ตอนนี้อายุ 30 แล้ว มีลูกชาย 8 ขวบหนึ่งคนชื่อพรีเมียร์ครับ”
.....
เคยคิดหยุดเล่น
“ตอนแรกอยากหยุดเล่นแล้วครับ เพราะเวลาเล่นเดิมพัน เจอคำพูดคนมากมาย บางครั้งทำให้เสียความรู้สึก ผมต้องแบกความรู้สึกรอบข้างเยอะมาก ชนะมาก็ดี ได้ค่าตัว แพ้มาแบบทำให้ทุกคนแย่ บางครั้งรู้สึกอิ่มตัว ก็อยากหยุดเล่น อยากใช้ชีวิตอยู่กับครีอบครัว พาลูกไปเที่ยวมากกว่าน่ะครับ”
......
“แต่พอเริ่มขยับมาขายของก็เริ่มคิดใหม่ ทำให้หยุดสร้างผลงานไม่ได้ เล่นต่อดีกว่า ต่อยอดสิ่งที่วางเป้าหมายไว้น่ะครับ”
.....
มีแฟนคลับติดตามเยอะ
“ตอนแรกผมก็ไม่รู้หรอกครับ มีคนมาบอก ก็ตกใจเหมือนกัน ไม่ได้คิดว่าจะมีคนดูไลฟ์สดเยอะขนาดนั้น ถ้าถามผม คงเป็นเพราะผมแทงเร็วมั้งครับ คนดูเขาชอบเพราะมันส์ดี แทงไวดี มีคนเคยบอกให้ผมแทงช้าเหมือนกัน แต่ผมแทงช้าไม่ได้เลยครับ”

“เล่นแรก ๆ ไม่ได้คิดอะไร แค่อยากเป็นมือที่ดีที่สุดของระยอง ทุกวันนี้กลายเป็นมือไฟฟ้า คนเขาก็รู้จักกันเยอะ ผมก็งงเหมือนกัน คนสนับสนุนเยอะเลยครับ”
.......
แจ็ค มาบข่า นักสนุ้กฯ พรสวรรค์
“เรื่องซ้อม ผมไม่ค่อยได้ซ้อมเลยครับ ถ้ามีเล่นถึงจะออกไปซ้อม ซ้อมสองสามวัน ไม่ได้ซ้อมเยอะ ผมใช้ความรู้สึกในการแทงการเล่นน่ะครับ ฟิวเยอะ ๆ ไม่ใช่สนุ้กฯ แบบเบสิค เป็นสนุ้กฯ บ้านนอกเลย ก้มลงไปแทงเลย ทุกวันนี้จุดคืออะไร ไม่เคยรู้เรื่องเลย มันเป็นความเคยชินจากประสบการณ์ ผมเก่งขึ้นมาไม่เคยเรียน มีคนรู้จักแนะนำ ตอนเล่นสนุ้กฯ ตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว ผมเล่นหมดทุกคนไม่รู้ว่าเขาเป็นใครที่มาเล่นด้วย”
......
ทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่บ้านเกิด ตอนนี้ขยับเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ ภาษีเจริญ สปอร์ต ไทยแลนด์ ขายสินค้าอุปกรณ์สนุกเกอร์ทุกชนิด และยังขายไม้คิวให้กับค่าย Maximus Cues อีกด้วย
ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ภาษีเจริญ สปอร์ต ไทยแลนด์
จ.ระยอง แจ็ค มาบข่า
จ.ภูเก็ต แก๋ม ภูเก็ต
จ.ชุมพร อาจารย์โจ
จ.ประจวบฯ หัวหิน อาจารย์เหมา หัวหิน
จ.พิษณุโลก บิ๊ก วังทอง
จ.ฉะเชิงเทราบิ๊ก ซูเปอร์บูน
กรุงเทพฯ โชว์รูม จรัญ 30/1 g]Hd
จ.นครราชสีมา เฮียวุฒิ
จ,ชลบุรี แบงค์ ศรีราชา
.....
“ก่อนหน้านี้ มีพรรคพวกเพื่อนฝูง และคนที่เขาชอบการแทงของผม เขามักจะมาปรึกษาผมเกี่ยวกับสนุ้กฯ ไม้คิว หัวคิว โต๊ะ อะไรอย่างนี้น่ะครับ ตอนแรกผมก็ไม่ได้คิดอะไร ผมก็ไม่ได้ใส่ใจที่จะหาสินค้ามาขายอะไร แต่พอนานวันเข้า เอ๊ะ..เริ่มขายได้ เขาให้เราหาของ เชื่อใจเรา คงเป็นเพราะเราเป็นนักกีฬา เขาให้ความเชื่อถือเราน่ะครับ ทีนี้พอเริ่มขายดี พี่บอย ภาษีเจริญฯ แกบอกชวนให้ทำจริงจังไปเลยดีกว่า”
....
“ส่วนไม้คิว Maximus Cues พี่ต้น แมกซิมัส เป็นสปอนเซอร์ให้ผมใช้ไม้คิวมานานแล้วครับ แล้วคนก็มาถามผมใช้ไม้คิวอะไร สเปคอะไร เลือกยังไง ผมก็แนะนำไป จนวันหนึ่งไปหาพี่ต้น พี่ต้นลองให้โพสขาย ก็ขายได้ ก็เลยเริ่มมาคัดไม้ขาย จนพอเปิดร้าน ก็ลงตู้ขายจริงจัง ราคาเท่ากับหน้าร้านของพี่ต้นเลยครับ”
.....
“จุดเริ่มต้นจริง ๆ ก็ไม่เคยคิดว่าจะค้าขายครับ ผมรู้ว่าตัวเองใจกว้างไป เจอพรรคพวกผมชอบแจกไม่เอาตังค์เสียมากกว่า แต่หลัง ๆ มามีคนแนะนำ ผู้ใหญ่บอกลูกเมียก็ต้องกินต้องใช้นะ จากนั้นผมก็อยากประสบความสำเร็จ ผมทำอะไรก็จะจริงจังมาก พอบอกให้เปิดร้าน ผมกล้าลงทุน อยากทำอะไรทำเลย ถ้าล้มพลาด ผมมีแรงสู้ต่อ แฟนบอกแล้วแต่ผมตัดสินใจ ผมยังอยากทำอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง อยากค้าขาย เปิดช้อปเอาอุปกรณ์กีฬาทุกชนิดมารวมกัน กีฬามันมาตอนนี้ แต่สิ่งที่คิดไว้มันต้องใช้ทุนเยอะ วางแผนไว้ในอนาคตน่ะครับ”
.....
ชื่อเสียง ทำให้ขายสินค้าได้
“ใช่เลยครับ การมีชื่อเสียงช่วยเยอะครับ เพราะว่าคนมาซื้อก็อยากเจอตัวเฉย ๆ ก็มี บางคนมาจากพัทยา มาจากจันทบุรี ไกลแค่ไหนเขาก็มาหา เหมือนมาเยี่ยม มาเจอเรา ก็ต้องขอบคุณเขามาก ๆ เลยครับ”
“แต่จริง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับสินค้าด้วยครับ อย่างไม้คิวของ Maximus Cues ขายดีเลยครับ คือแบรนด์พี่ต้นติดตลาดอยู่แล้วด้วย พี่ต้นเขาก็น่ารัก มีหลายร้านติดต่อมา แต่ผมขายไม้คิวของพี่ต้นกับพี่บอย Everest Cues สองยี่ห้อพอแล้วครับ เจอพี่บอย พี่ต้น เขาน่ารัก ผมก็ไม่ไปไหนแล้วครับ”
....
ขายสินค้าต้องค่อย ๆ ศึกษาข้อมูล
“สินค้าสนุ้กฯ มีเยอะครับ ผมก็ไม่ได้รู้ทั้งหมด ผมก็ค่อย ๆ ศึกษา ผมแนะนำไป ลูกค้าจะเชื่อ ไม่ต้องพูดเยอะ โดยเฉพาะหัวคิวขายดีมาก อย่างยี่ห้อ LP ผมใช้แรก ๆ คนยังไม่ใช้ขนาดนี้ เขาถามผมว่าใช้หัวคิวอะไร เขาก็เชื่อผม ผมก็แนะนำสิ่งดี ๆ ให้ลูกค้าน่ะครับ”
.....
แจ็ค มาบข่าว ได้ดีเพราะตรงไปตรงมา แต่ไม่โผงผาง มีผู้ใหญ่สนับสนุนตลอด
“ผมต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี พี่โป๊ะเชะ ระยอง คนที่ชุบผมกลับมา ได้พี่บอย นี่สุด ๆ เลย ทำให้ผมมีธุรกิจขึ้นมา แล้วก็พี่ต้นที่เอ็นดู แล้วก็ครอบครัวที่อยู่เคียงข้างผม ปกติผมก็จะอยู่ที่บ้านนี่แหละครับ ไม่ค่อยได้ไปไหน มีแข่งก็ไปบ้าง แรงค์กิ้งก็ลงบางรายการครับ
.....
ต้น Maximus Cues พูดถึงแจ็ค
“เรารู้จักกันมานานหลายปีแล้วครับ แจ็คนิสัยดี อัธยาศัยดี เป็นนักสนุ้กฯ รุ่นใหม่ไฟแรง เขาใช้ไม้คิวแมกซิมัส เป็นลูกค้า แล้วสนิทกัน ผมก็เลยสนับสนุนน้องเขาขายไม้คิวของร้านเราทางภาคตะวันออกให้น้องเขาคัดเองเลยครับ ถ้าเกิดลูกค้าภาคตะวันออกสนใจไม่ต้องมาที่ร้านเลยติดต่อแจ็คได้เลยครับ แต่จริง ๆ ผมไม่ค่อยชอบเขาเท่าไร เพราะเขาหล่อกว่าผมครับ”
.....
บอย ภาษีเจริญฯ พูดถึงแจ็ค
“ถ้าเรื่องงาน ถือว่าแจ็คมีความรับผิดชอบสูง เอาใจใส่ลูกค้าได้ดี รักษาคำพูดกับลูกค้า แจ็คหายใจเข้าออกเป็นสนุ้กฯ ผมไปทาบทาม เพราะเห็นแวว ตอนแรกบอกเขาว่าไม่ต้องเปิดร้านก็ได้ ลองดูก่อน ปรากฏว่าแจ็คขายดี เขามีแฟนคลับเยอะ เลยบอกควรเปิดเป็นโชว์รูมไปเลยดีกว่า พอดีเขาปลูกบ้านใหม่ก็ทำช้อปเลย ให้แจ็คเป็นศูนย์กระจายสินค้าจริงจังไปเลย ให้เขาดูแล เขาเป็นคนรักษาคำพูด ผมเลยเต็มที่กับเขา จริงใจดี การรับงาน ระบบการเงิน มีความรับผิดชอบดี ผมก็เลยเต็มตัวกับน้องครับ”
.....
เรื่อง : บูลย์ โซไซตี้
ขอขอบคุณภาพจาก บอย ภาษีเจริญฯ


* NBN_3870.jpg (171.98 KB, 1000x667 - ดู 80 ครั้ง.)

* 1574961600819.jpg (271.28 KB, 1000x710 - ดู 75 ครั้ง.)

* 1574961589937.jpg (264.67 KB, 1000x667 - ดู 74 ครั้ง.)

* 405926.jpg (34.33 KB, 1088x681 - ดู 69 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 10671


สนุกกับสนุ้กฯ


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 03, 2020, 07:36:21 AM »

 ยิงฟันยิ้ม


* 1574961393055.jpg (337.34 KB, 1000x667 - ดู 71 ครั้ง.)

* 1574961622547.jpg (166.71 KB, 533x800 - ดู 75 ครั้ง.)

* 1574961572710.jpg (322.68 KB, 1000x702 - ดู 72 ครั้ง.)

* 1574961438030.jpg (285.76 KB, 1000x667 - ดู 76 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: