หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ‘พุธ รังสิต’ เจอมือใหญ่มีเขิน ถ้าแก้ได้..เกิดแน่!  (อ่าน 2018 ครั้ง)
webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 10657


สนุกกับสนุ้กฯ


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 13, 2019, 09:23:50 AM »

‘พุธ รังสิต’ เจอมือใหญ่มีเขิน ถ้าแก้ได้..เกิดแน่!
.................................................................
‘พุธ รังสิต’ (พุธกานต์ ขิมสุข) เผลอแป๊บเดียว อายุ 19 ปี เริ่มเข้าปี 1 มหาวิทยาลัยอาร์แบค แล้ว ไม่ใช่เจ้าหนูร่างยักษ์อีกต่อไปแล้ว พุธ รังสิต คือเด็กที่อยู่ใกล้ตัว อ.ต่าย พิจิตร แทบจะเป็นลูกชายที่มาทางสนุ้กฯ โต๊ะไปเปิดไหน ก็จะเห็นพุธเป็นเงาตามตัว ฉะนั้นคนมักคิดเสมอว่า..ต้องได้ทีเด็ด และต้องเจ๋งกว่าใคร คำตอบสั้น ๆ คือ “อ.ต่าย สอนผมหมด อยากรู้อะไรก็ถาม แต่มันขึ้นอยู่กับตัวผมที่ทำได้หรือไม่” หลังจากเคยคว้าแชมป์เยาวชน ปี 61 แรงค์กิ้งไทย พุธก็เคยเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย 3-4 ครั้ง แต่ก็ยังอยู่แค่รอบ 16 ไม่สามารถผ่านด่านไปได้ ล่าสุดปราบ “ตัวเล็ก สำโรง” ไปเล่นรอบ 16 คน สุดท้าย ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่บุรีรัมย์ 16-21 ก.ย.นี้
.....
ฟอร์มไม่นิ่ง เดี๋ยวก็แม่น เดี๋ยวก็หลับ เอฟ วัน แนะเคล็ดลับให้ปรับตัว
“ยอมรับเลยครับ ผมไม่นิ่งพอที่ผ่านมาคือจุดที่ผมต้องแก้ไข มันคือจุดบกพร่องชัดเจน เจอคนเก่งจะเขิน ๆ เช่น พอได้เล่นกับมือท้อป 16 จริง ๆ พี่เขาก็ไม่มีอะไร เราสู้ได้นะ แต่ผมแพ้ตัวเอง ออกไม่ธรรมชาติ เจอพี่เอฟแกก็บอกตลอด เหมือนแพ้ตัวเอง ทั้งที่เราก็มีโอกาสชนะเขา พี่เอฟสอนว่า เราไม่ต้องคิดอะไร จะแทงกับใคร หรือมีมือใหญ่ ๆ มาดูเราแทงอยู่ ให้สนใจแต่ลูกที่อยู่ตรงหน้า เราอย่าไปคิดว่าเราเองยังไม่เก่ง เราทำของเราไปไม่ต้องสนใจใคร ตอนนี้ผมก็ปรับตรงนี้ ก็ดีขึ้นบ้างครับ ทุกวันนี้ก็จะพยายามซ้อม โต๊ะว่างก็ซ้อม ลูกค้าเล่นเยอะเหมือนกัน ก็ต้องหาจังหวะซ้อมน่ะครับ”
.....
“ใช่ครับผมอยู่ใกล้ตัวอาจารย์ต่ายที่สุด คนคาดหวังว่าผมต้องได้ทีเด็ดมากกว่าใคร เหมือนเขาจะสอนเทคนิค จริง ๆ ถามอะไรแกก็ตอบหมด แต่จริง ๆ แล้ว ผมว่าเราต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง มันอยู่ที่ตัวเรา เหมือนเส้นผมยังภูเขา ถ้าเจอตัวเองก็ทะลุเลย สำหรับการแข่งขันที่บุรีรัมย์ เจอพี่สีนิล ก็เคยผลัดกันแพ้ชนะครับ 15 แดงพี่เอิร์ธก็แทงดีอยู่แล้วครับ ก็เต็มที่ครับ”
.....
เมื่อให้ อ.ต่าย พิจิตร พูดถึงศิษย์รัก ว่ายังขาดอะไร?
“พุธ รังสิต จิตใจเขายังไม่นิ่ง ไม่มั่นคง ความหนักแน่นยังขาดอยู่ครับ ความกังวลจะทำให้เราแข็งไปทุกอย่าง เขาซ้อมเยอะนะ คงต้องรอประสบการณ์ อายุถึงวัยของเขา การที่เขามาอยู่ที่โต๊ะประจำ บางทีก็ขาดคู่ซ้อมคู่ปะทะฝีมือดี ๆ หรือใกล้เคียงเหมือนกัน พอศูนย์ฝึกปิดก็ขาดคู่ซ้อมทันที”
.....
ทำไมยังไม่มีเลือดใหม่ขึ้นไปทดแทนรุ่นพี่
“รุ่นพี่เขาทะยานถึงจุด ถึงวัยของเขา อย่าง อิศ จันท์ , บิ๊ก สระบุรี รุ่นใหม่ ๆ ที่ว่าแม่นก็ยังผ่านยากเลย อย่าง โฟน เนวาดา ถ้าจะสอดแทรกยังผ่านยากมาก คือถ้าคุยกันยาว ๆ มันต้องมาเริ่มจัดแข่งแบบพบกันหมดเหมือนในสมัยก่อน เราก็จะพัฒนาต่อยอดเด็กรุ่นใหม่ ๆ ขึ้นมาเยอะ ถ้าเป็นแบบน็อกเอาท์ก็ได้แข่งน้อย ได้ประสบการณ์น้อย อยากเห็นคนรุ่นใหม่ ผุ้ใหญ่ก็ต้องให้การสนับสนุนเยอะ ๆ จัดแข่งกันบ่อย ๆ มีทั้งของสมาคมฯ ทั้งของเอกชน ต้องช่วยกันครับ”
.....
เรื่อง/ภาพ : บูลย์ โซไซตี้


* IMG_9302.jpg (326.01 KB, 800x533 - ดู 47 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: