หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พี่เอฟ ฟันธง น้องพลอย ขอนแก่น อนาคตแชมป์โลกแน่!  (อ่าน 282 ครั้ง)
webmaster
Administrator
โซไซตี้ พันธุ์แท้
*********
กระทู้: 10639


สนุกกับสนุ้กฯ


อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2019, 06:36:13 AM »

พี่เอฟ ฟันธง น้องพลอย ขอนแก่น อนาคตแชมป์โลกแน่!
...................................................................
เคยเห็นภาพน้องพลอย ขอนแก่น ไปเชียร์พี่เอฟ วัน ที่อังกฤษ และล่าสุดก็เห็นพี่เอฟตามมาเชียร์น้องพลอย แข่งชิงแชมป์โลกหญิงที่ไฮเอนด์ วังหิน พี่น้องร่วมค่ายคิวเฮ้าส์ อะคาเดมี่ ของเฮียย้ง ที่เมืองดาริงตัน ไปไหนไปกัน กับวันแรกที่เอฟ วัน ได้เห็นนักสอยคิวบินไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ วันนี้ เอฟ วัน มองเด็กคนนี้อย่างไรบ้าง
.....
“ก็เคยได้ยินมาตั้งแต่ตอนอยู่เมืองไทยว่าน้องเขาเป็นเด็กผู้หญิงแทงดี มาเจอกันครั้งแรกก็ที่คิวเฮ้าส์ ตอนที่น้องเขาไปฝึกซ้อมที่อังกฤษ ตั้งแต่ปีที่แล้ว และก็มาปีนี้ไปอีกรอบ เห็นน้องซ้อมรู้เลยว่าแทงดีแน่นอน ดูดีมีอนาคต ที่สำคัญคือน้องเขามีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งความสามารถ มีเงินทุน มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน พลอยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี น้องเขาไม่ต้องห่วงเรื่องอะไร ที่สำคัญคือตัวน้องพลอยเขาชอบสนุ้กฯ จริงจังด้วย ตรงนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ เด็กคนนี้อนาคตไกลแน่นอนครับ”
.....
“น้องพลอยเขามีทั้งลูกแม่น ลูกกัน แต่ด้วยอายุยังน้อย จึงมีอาการตื่นเต้นเวลาแข่งขันเสมอ เห็นได้ชัดเจน ซึ่งตรงนี้ผมว่าน้องเขาจะค่อย ๆ ดีขึ้นแน่นอน ประสบการณ์การแข่งขันจะสอนให้น้องเขาดีขึ้น ความตื่นเต้นก็จะค่อย ๆ หายไป แล้วเราก็จะได้เห็นศักยภาพของน้องเขาแบบเต็ม ๆ วันที่ผมไปเชียร์น้องเขาแข่งที่ไฮเอนด์ ยังเห็นชัดเลยว่าตื่นเต้นมาก บางทีหน้าซีดไปเลย ซึ่งตรงนี้จะค่อย ๆ ดีขึ้น”
.....
“ที่คิวเฮ้าส์ ผมกับน้องก็มีซ้อมกันบ้าง แต่ไม่บ่อย เพราะจะอยู่กันคนละห้อง ผมก็มีสอนมีแนะน้องเขาตลอด น้องเขาก็ได้ซ้อมกับพวกโปรเป็นประจำ แล้วก็มีซ้อมเดี่ยว ผมคิดว่าน้องเขายังต้องหาคู่ซ้อมที่เก่ง ๆ โดยเฉพาะช่วงที่น้องเขากลับมาอยู่เมืองไทย อย่างล่าสุดที่น้องเขากลับไปอังกฤษ ดูรู้เลยว่ายังไม่ค่อยดีขึ้น น่าจะขาดคู่ซ้อมที่เก่ง ๆ การซ้อมเดี่ยวเยอะ ๆ จะเป็นแค่ลูทีนการฝึกซ้อม แต่การได้ซ้อมกับคนที่เก่งกว่าน้องเขา ยิ่งเยอะยิ่งดี จะทำให้เขาเก่งตามคู่ซ้อมไปด้วย”
.....
“ผมมองว่าถ้าใจเขารักจริง และจริงจัง มีผู้สนับสนุนที่ดีอย่างนี้ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีอย่างนี้ น้องพลอยต้องไปได้ไกลแน่นอน ผมว่ามีโอกาสเป็นแชมป์โลกหญิงแน่นอน ตอนนี้เขายังขาดแค่ประสบการณ์เท่านั้นเอง”
.....
เรื่อง/ภาพ : บูลย์ โซไซตี้


* 345.jpg (472.21 KB, 600x900 - ดู 34 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: